Nếu không bảo dưỡng xe sẽ gây tốn kém nhiều cho chủ xe

Cách bảo dưỡng xe Honda HRV đúng cách nhất

Bảo dưỡng Honda HRV là giải pháp để xe của bạn luôn giữ được phong độ tốt nhất hơn nữa còn là cách để tiết kiệm chi  phí cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay honda ô tô đã và đang trở thành loại phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là Honda HRV 2019. Những người sử dụng xe ô tô nói chung và Honda HRV luôn mong muốn xe của họ lúc nào cũng trong trạng thái tốt nhất, an toàn và đảm bảo kinh tế. Một số bộ phận của xe thường bị hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, nếu chúng không được kiểm tra hoặc thay thế định kỳ thì các tính năng hoạt động của nó sẽ bị giảm đi. Bảo dưỡng Honda HRV là điều cần thiết để xe của bạn không bị hư hỏng nặng thậm, giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng Honda HRV là điều cần thiết để bảo vệ xe
Bảo dưỡng Honda HRV là điều cần thiết để bảo vệ xe

Tại sao cần bảo dưỡng xe Honda HRV

Chả ai muốn chiếc xe của mình tự nhiên “đổ bệnh”, mà nhất là nguyên nhân lại xuất phát từ việc thiếu sự chăm sóc định kỳ. Khác với những chiếc xe máy hay xe đạp, ô tô, đặc biệt là Honda HRV được cấu tạo từ vô vàn chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy sau một thời gian vận hành, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu thì cũng không tránh khỏi việc một số phụ tùng xe bị ăn mòn tự nhiên. Nếu tình trạng này bị kéo dài sẽ dẫn tới việc nhiều chi tiết bị hư hỏng nặng, lúc này dù sửa chữa hay thay thế cũng sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

> Xem thêm: Mẫu honda crv 2019 mới nhất

Nếu không bảo dưỡng xe sẽ gây tốn kém nhiều cho chủ xe
Nếu không bảo dưỡng xe sẽ gây tốn kém nhiều cho chủ xe

Bảo dưỡng xe Honda HRV cần thực hiện đối với một số bộ phận

Thay nhớt máy và lọc nhớt

Hầu hết mọi người thường đến các trung tâm bảo dưỡng khi đã sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài, khi đó quãng đường mà xe đi được đã khá xa và xe đã báo nhớt. Thực ra, công việc này cũng khá đơn giản, bạn cần để xe ở vị trí có thể nâng đầu xe lên hoặc đưa đến các trung tâm để nhân viên thực hiện nâng xe, sau đó tháo ốc van xả nhớt để xả toàn bộ nhớt động cơ vào thùng đựng nhớt xả cho sạch sau đó lại tháo bộ phận lọc nhớt rồi thay mới.

Kiểm tra và thực hiện vệ sinh lọc gió của động cơ

Lọc gió động cơ có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cho việc lọc sạch không khí trước khi hòa trộn không khí với nhiên liệu rồi đi vào buồng đốt. Nếu bộ phận lọc gió bị rách thì rất nhiều bụi bẩn sẽ đi vào trong động cơ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình động cơ làm việc, thậm chí nó còn gây các hư tổn cho máy. Còn nếu không khí bẩn quá thì nó sẽ bị tắc và khó khăn khi đi vào buồng đốt nên dẫn đến tình trạng thiếu không khí trong quá trình hòa trộn với nhiên liệu để tạo ra hỗn hợp lý tưởng sử dụng cho động cơ.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ  không có tác dụng trong việc giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm có ngoài không khí trước khi đi qua dàn lạnh để vào trong xe. Vì vậy bạn cần thường xuyên chăm sóc cũng như vệ sinh hoặc thay mới khi lọc gió quá bẩn để trong xe luôn có luồng khí trong lành và mát mẻ.

 Xem thêm: Chăm sóc và bảo dưỡng Ôtô Honda định kỳ 

Một số bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên
Một số bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên

> Nguyên nhân làm giảm xóc honda hrv bị hỏng

Bảo dưỡng xe Honda HRV là điều vô cùng cần thiết để cho chiếc xe của bạn được bền lâu và luôn giữ được phong độ như mới. Hãy liên hệ với Đại lý Honda Phát Tiến qua Website: https://hondaotophattien.com.vn/ để cho “xế yêu” của bạn có được phương án chăm sóc tốt nhất và rẻ nhất.

Ngoài ra có thể liên hệ cho chúng tôi qua :

TwitterMediumPinterestTumblrBehanceMyspaceLideshareIssuuVk

FacebookYoutubeLinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated

honda jazz

Quy trình chuẩn bảo dưỡng xe Honda Jazz

Quy trình bảo dưỡng xe Honda Jazz chuẩn, giúp bạn giữ vững phong độ và tiết kiệm chi phí. Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là công việc quan trọng và rất đáng để bạn chú trọng. Mọi chiếc xe khi sử dụng đều cần tới lúc bảo dưỡng. Tuy nhiên bảo dưỡng xe […]