Giảm xóc ô tô hỏng làm cho xe di chuyển không được êm ái

Nguyên nhân làm giảm xóc Honda HRV bị hỏng

Giảm xóc Honda HRV bị hỏng có vai trò rất quan trọng hỗ trợ người ngồi trên xe trong khi xe đang di chuyển.

Đối với bất cứ xe nào trong đó có xe Honda HRV thì bộ phận giảm xóc đều có công dụng giảm chấn khi xe di chuyển trên đoạn đường xấu. Tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên di chuyển trên đường xóc thì lâu ngày bộ phận giảm xóc Honda HRV bị hỏng làm cho xe di chuyển không còn được êm ái và gây khó chịu cho người ngồi trên xe.

> Nên đọc: Gía các xe honda oto 2019 cập nhật

Giảm xóc ô tô hỏng làm cho xe di chuyển không được êm ái
Giảm xóc ô tô hỏng làm cho xe di chuyển không được êm ái

Nguyên nhân làm giảm xóc Xe Honda HRV bị hỏng

Giảm xóc bị méo, gỉ

Khi ô tô di chuyển trên đường, nếu bạn phát hiện ra ô tô phát ra những tiếng kêu “cót két” mỗi khi xe di chuyển qua những đoạn đường xấu hay qua ổ gà thì chắc chắn đây là một tín hiệu chứng minh cho việc giảm xóc của xe bị trục trặc. Nguyên nhân là do quá trình sử dụng, xe thường xuyên đi trên đoạn đường xấu khiến giảm xóc hoạt động nhiều dẫn đến biến dạng, có thể bị méo hoặc do đi trời mưa nước mưa không kịp khô nên bám dính vào lò xo gây gỉ sét, khi di chuyển giảm xóc sẽ cọ vào ống bọc và cọ vào thân xi lanh dẫn đến phát ra tiếng kêu.

> Dòng xe crv 2019 tại honda oto sài gòn quận 2

Giảm xóc bị mòn

Quá trình sử dụng do việc phải hoạt động nhiều dẫn đến giảm xóc bị mòn làm cho mỗi khi bạn nhấn phanh gấp sẽ thấy đầu xe bị nhún hoặc trong quá trình di chuyển thấy xe lắc lư, khiến cho khả năng kiểm soát khi lái bị ảnh hưởng và có thể gây nguy hiểm trong khi lái xe, nhất là nếu bạn di chuyển trên đoạn đường trơn trượt thì điều này quả thật là một nguy cơ lớn.

Giảm xóc ô tô hỏng do nhiều nguyên nhân
Giảm xóc ô tô hỏng do nhiều nguyên nhân

Giảm xóc bị chảy dầu

Khi bạn thấy xe đi qua ổ gà hoặc đoạn đường xóc mà phát ra tiếng “lộc cộc” và có cảm giác xe nảy lên thì chắc chắn giảm xóc đã bị hỏng, trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra giảm xóc ngay, vì rất có thể giảm xóc của xe bị chảy gỉ dầu hoặc giảm xóc bị hở phớt dẫn đến chảy dầu tới đường ống dầu thủy lực.

Lò xo giảm xóc bị gãy hoặc không đồng đều

Khi bạn thấy xe chở đủ trọng tải mà bị xệ một bên và kèm theo đó là tay lái không được cân bằng, bạn cần kiểm tra giảm xóc ngay vì có thể giảm xóc đã bị gãy hoặc lò xo hai bên của xe có độ cứng không đồng đều hay một cán pít-tông của lò xo bị cong.

 Xem thêm: http://giaxehondahrv.net/honda-hrv/

Làm thế nào xác định giảm xóc Honda HRV bị hỏng

Việc đầu tiên, nếu bạn nghi ngờ giảm xóc xe bị hỏng thì cần tiến hành một số kiểm tra để xác định chính xác “bệnh”. Việc đầu tiên đó là bạn cần kiểm tra bên dưới của gầm xe xem có xuất hiện các vết lõm hay không và có rò rỉ dầu không. Nếu hệ thống khung gầm có xuất hiện tiếng kêu bất thường trong khi xe đang di chuyển, bạn hãy kiểm tra lại một số chi tiết của hệ thống giảm xóc như: đệm cao su, bu lông, rô-tuyn, lò xo… Đồng thời, bạn cần tiến hành chạy thử xe với tốc độ đạt khoảng 16km/h và đạp mạnh bàn đạp phanh cho đến hết hành trình di chuyển để cảm nhận được độ nhún của đầu xe ở mức độ nào. Nếu thấy đầu xe bị nhún mạnh về phía trước thì rất có thể giảm xóc của xe bạn đang gặp trục trặc.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: FacebookYoutubeLinkedinRedditBehanceFolkdFlickScoop.itMixDiigo

Cần xác định đúng nguyên nhân giảm xóc xe bị hỏng để “chữa đúng bệnh”
Cần xác định đúng nguyên nhân giảm xóc xe bị hỏng để “chữa đúng bệnh”

Để xác định một cách chính xác tình trạng giảm xóc Honda HRV bị hỏng hay không, bạn hãy đưa xe đến các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng Ôtô Honda chính hãng để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Đồng thời, hãy thường xuyên kiểm tra xe để luôn đảm bảo xe trong trạng thái vận hành tốt nhất

Đọc thêm: Cách bảo dưỡng xe Honda HRV đúng cách nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated

honda jazz

Quy trình chuẩn bảo dưỡng xe Honda Jazz

Quy trình bảo dưỡng xe Honda Jazz chuẩn, giúp bạn giữ vững phong độ và tiết kiệm chi phí. Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là công việc quan trọng và rất đáng để bạn chú trọng. Mọi chiếc xe khi sử dụng đều cần tới lúc bảo dưỡng. Tuy nhiên bảo dưỡng xe […]