honda city

Những điều nên chú ý khi bảo dưỡng xe Honda City

Honda City là một trong những thiết kế tuyệt vời của hãng Honda nhưng để có thể bảo dưỡng đúng cách sau khi mua về thì không phải ai cũng biết.

Khi bảo dưỡng Honda City nói riêng và xe hơi nói chung cũng cần có nhiều điều cần chú ý. Sau đây là một số thông tin cần thiết giúp ích cho quý khách khi mới mua xe về tránh được những bỡ ngỡ và biết cách chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn. 

Xem thêm đánh giá xe honda city: https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-city.html

Những điều nên chú ý khi bảo dưỡng xe Honda City

Honda City chạy được bao nhiêu thì thay dầu?

Thông thường mọi người cho rằng nên thay dầu sau khi đi được khoảng 1000km vì nghĩ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy. Nhưng các bạn biết rằng các loại phụ tùng máy móc của Honda City được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, môi trường sạch sẽ, chính xác trong sản xuất, hạn chế dần các loại gioăng mà thay vào đó là keo hoặc không có gì. 

Đối với siêu phẩm này có thể thay dầu sau khi đi khoảng 4000-5000km.
>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế cuốn hút của Honda City

Nên bảo dưỡng Honda City ở đúng nơi quy định

Các tài xế thường lo lắng khi vào hãng bảo dưỡng mà thấy thợ làm xong rất nhanh nên thường mang ra ngoài để làm thêm cho chắc. Cụ thể ở đây là một số cụm chi tiết miễn bảo dưỡng thì chỉ kiểm tra, hỏng thì thay như  vòng bi moay ơ, bình ắc quy, hệ thống phanh… Nếu cố tình bảo dưỡng, khả năng bị “ngỏm” của các món này khá cao.

Bảo dưỡng Honda City đúng nơi 

Không nên dùng đèn xe-non thay cho bóng Halogen

Trải qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thì Honda City đã chọn loại bóng Halogen cho thiết kế bóng đèn bởi nó có tính chất hội tụ ánh sáng tốt, hạn chế gây chói mắt cho người đi ngược chiều. 
>> Xem thêm: brio rs giá

Khi đi sửa quý khách cần chú ý không nên thay vì đèn theo xe bao giờ cũng tốt hơn, mặc dù được quảng cáo rằng bóng xe-non tiết kiệm năng lượng hơn. Vì khi thay các bộ phận như chóa đèn, hệ thống điện có thể bị hỏng.

Có nên lắp bộ phận chống ồn cho Honda City

Nhà sản xuất xe hơi nào cũng có hướng đến tiêu chí “độ cách âm tốt” nhưng có thể chưa triệt để. Vậy khi mà bạn muốn lắp thêm bộ phận chống ồn thì kéo theo

nội thất và chi tiết liên quan bị tháo, chi phí tốn kém và còn làm xe nặng hơn gây ảnh hưởng tới công suất.

Không nên tự lắp các thiết bị/vật liệu tiết kiệm nhiên liệu 

Nên nhớ rằng để sản xuất ra một chiếc Honda City hoàn chỉnh thì cần biết bao nhiêu thí nghiệm và nghiên cứu của các kỹ sư do đó những thiết bị hay vật liệu tiết kiệm đã được thiết kế rồi. Bởi tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu ngày nay là một trong những tiêu chí quyết định sự sống còn của hãng, nên các xe được bán cho chúng ta thì đã được nhà sản xuất lựa chọn thiết bị tốt nhất.
>> Tham khảo thêm : https://bitly.vn/4p-r

Lưu ý gì khi tắt và bật lại điều hòa?

Lưu ý khi dùng nội thất xe Honda City

Honda City được thiết kế với hệ thống điều hòa tự động nên không cần thiết tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau nổ máy

Hệ thống điều hòa trên xe hơi hiện đại sẽ không làm việc trong quá trình khởi động mà chỉ làm việc sau khi máy đã khởi động được vài giây.

Lưu ý chung cho các loại xe hơi

Máy xăng đổ nhầm dầu thì tan hết máy, máy dầu đổ xăng dầu thì không nguy hiểm bằng.Vì dầu kém nhạy hơn nhưng xăng chỉ cần một tia lửa là cháy dữ dội luôn.

Thực tế, nếu xe máy dầu đổ nhầm xăng, ta vô tình chạy vài chục km thì cứ hãy yên tâm, chỉ cần thay nhiên liệu là có thể đi bình thường (thiệt hại nhỏ chứ không phải không có)

Nhưng máy xăng mà chạy dầu diesel mà không phát hiện sớm thì có thể hỏng nguyên cả con máy và nhiều thiết bị phụ trợ khác.

Click tại đây để liên hệ cho chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated

honda jazz

Quy trình chuẩn bảo dưỡng xe Honda Jazz

Quy trình bảo dưỡng xe Honda Jazz chuẩn, giúp bạn giữ vững phong độ và tiết kiệm chi phí. Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là công việc quan trọng và rất đáng để bạn chú trọng. Mọi chiếc xe khi sử dụng đều cần tới lúc bảo dưỡng. Tuy nhiên bảo dưỡng xe […]

honda city 2019

Thiết kế cuốn hút của Honda City

Thiết kế cuốn hút của Honda City giá tốt đã được các kỹ sư trau chuốt toàn diện bên cạnh đó còn có trang bị thêm các option cao cấp cùng với một mức hấp dẫn nhất. Hãy cùng Showroom Honda Phát Tiến tìm hiểu chi tiết qua thông tin sau đây. Dòng sản phẩm […]