honda jazz

Quy trình chuẩn bảo dưỡng xe Honda Jazz

Quy trình bảo dưỡng xe Honda Jazz chuẩn, giúp bạn giữ vững phong độ và tiết kiệm chi phí.

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là công việc quan trọng và rất đáng để bạn chú trọng. Mọi chiếc xe khi sử dụng đều cần tới lúc bảo dưỡng. Tuy nhiên bảo dưỡng xe như thế nào để luôn đảm bảo giữ vũng phong độ và tiết kiệm chi phí thì không hẳn ai cũng biết. Cùng xem quy trình bảo dưỡng chuẩn Honda Jazz nhé.

>> Xem bảng giá xe honda jazz: https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-jazz.html

Nên bảo dưỡng định kỳ xe 

Quy trình bảo dưỡng chuẩn xe Honda Jazz

Bước 1: lên kế hoạch bảo dưỡng xe 

Trước bất cứ một công việc nào thì phần lên kế hoạch cũng đều quan trọng và được làm trước tiên. Việc lên kế hoạch chu đáo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về thời gian, chi phí và đảm bảo chiếc xe của mình được bảo dưỡng đúng, chuẩn.

Bạn có biết là mỗi chiếc xe được cấu tạo từ tối thiểu 30.000 bộ phận. Đây là con số không hề nhỏ. Theo năm tháng sử dụng, mỗi một bộ phận có thể không hoặc xảy ra một hai vấn đề cũng đủ làm bạn đau đầu. 

Khi lên kế hoạch bảo dưỡng xe, bạn nên kiểm tra sơ bộ các bộ phận xe đang trục trặc, nhất là lốp xe, phanh, động cơ và dầu nhớt, 4 bộ phận dễ gặp hư hỏng nhất

>> Xem thêm: Những điều nên chú ý khi bảo dưỡng xe Honda City

Cần lên kế hoạch bảo dưỡng xe trước tiên

Bước 2: kiểm tra lốp

Lốp là bộ phận quan trọng, giúp chiếc xe chạy êm ái, an toàn. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi lốp bị hao mòn, thậm chí nứt gãy, gây tiêu hao nhiên liệu nhiều. Lốp xe cần được thay đúng thời gian, cần được bơm áp suất đúng tiêu chuẩn. Bạn được khuyến cáo là nên thay lốp khi quãng đường đi cán mốc 50.000 km.

Bước 3: kiểm tra má xe hay dầu nhớt

Dầu nhớt cũng quan trọng đối với mọi chiếc xe. Nó giúp xe chạy trơn tru, giúp đảm bảo hiệu suất động cơ và giúp xe không gây ra tiếng ồn. Kiểm tra dầu nhớt bằng cách bạn chạy xe vài phút để làm ấm máy và sau đó tắt động cơ và dùng tăm dầu để kiểm tra mức dầu hiện tại. Khi dầu cạn thì bạn đổ thêm. 

Kiểm tra dầu nhớt nên được thực hiện ít nhất là một tuần một lần. Việc thay dầu lọc nhớt nên tiến hành khi bạn đã đi được 10.000 km. Trong trường hợp môi trường khá ô nhiễm hay bạn thường xuyen đi trong khu vực đô thị thì số km được khuyến cáo nên thay dầu là 5.000 km.

>> Tham khảo: https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-brio.html

Đừng quên vệ sinh định kỳ cho nội thất xe

Bước 4: kiểm tra cửa, kính chắn gió và cần gạt nước

Bạn phải luôn đảm bảo chúng ở trong tình trạng tốt nhất bởi bất kỳ bộ phận nào kể trên xảy ra hư hỏng cũng có thể dễ dàng gây nguy hiểm tới chính bạn và những người ngồi trong xe.

Riêng bộ phận cần gạt nước được khuyến cáo là nên thay một lần trong một năm, trước mùa mưa để đảm bảo tầm nhìn được thông suốt.

>> Đến Honda Ôtô Sài Gòn – Quận 2 để tham gia lái thử xe

Bước 5: kiểm tra phanh xe

Bộ phận phanh xe nên được kiểm tra định kỳ để duy trì hiệu quả tối ưu. Dây an toàn bạn nên giữ sạch, nếu bẩn thì nên lau bằng nước thường. Bộ phận ắc quy nên được kiểm tra một lần mỗi tháng. 

Nhất là với thời tiết khí hậu nóng ẩm nước ta thì bạn nên chú ý tới hệ thống nạp điện cũng như tổng thể nguồn điện.

Bước 6: tạo lịch riêng vệ sinh định kỳ nội thất xe

Nội thất xe luôn có thể bị bám bụi và có mùi khó chịu qua quá trình sử dụng. Bạn sẽ cần tới các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Việc sử dụng túi thơm hay các sản phẩm giúp không gian thơm tho hơn cũng là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới nước làm mát xe hay các bộ phận khác như hệ thống đèn pha,.. Đừng quên bảo dưỡng Honda Jazz định kỳ để đảm bảo xế yêu luôn trong tình trạng tốt nhất nhé.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: 

FacebookYoutubeLinkedinRedditBehanceFolkdTwitterMedium


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated

honda city 2019

Thiết kế cuốn hút của Honda City

Thiết kế cuốn hút của Honda City giá tốt đã được các kỹ sư trau chuốt toàn diện bên cạnh đó còn có trang bị thêm các option cao cấp cùng với một mức hấp dẫn nhất. Hãy cùng Showroom Honda Phát Tiến tìm hiểu chi tiết qua thông tin sau đây. Dòng sản phẩm […]